Hướng dẫn xây dựng Wizard

Go down

Hướng dẫn xây dựng Wizard

Bài gửi by leekiddy on Thu May 29, 2008 1:30 pm

Các chú ý khi xây dựng nhân vật Wizard của bạn :

Ưu điểm :

- Chỉ số magic , và mức tấn công khủng hoảng nhất trong các class .
- Thời gian hồi Skill cũng nhanh không kém .
- Đa phần các Skill đều có thể Stun và Knockdowns đối thủ .

Khuyết điểm :

- Khỏi nói cũng biết lực phòng thủ của Wizard tệ cỡ nào , bét hạng .
- Đánh dễ miss , thường xuyên luôn .
- Không có các Skill phản đòn .

Cách khắc phục :

- Đánh Combo liên tục bằng cách combo từ Mob này đến mob khác nhằm mục đích tránh miss , up skill nhanh , ra đòn lẹ và không tạo cơ hội cho Mob dứt điểm mình .
- Nâng điểm theo hướng dẫn của Game , đủ dùng trang phục rồi mới đến vũ khí . Khi lên Level cao khoảng 7x trở đi sẽ có cách nâng riêng của từng người .
- Các Skill Magic nâng đến 9 rồi giữ nguyên để đạt cast time nhanh nhất , có những skill riêng dành buff hay cần thiết thì mới nâng đến 20 .
- Có thể Train thêm Sword Skill để lấy Dash , ngoài ra cũng không cần thiết lắm khi đi đường này , chả ai thích 1 con Wizard đầu gấu đâu .
- Có thể nâng các Skill Magic có sẵn thiên về Freeze , vì đa phần các skill riêng của Wizard khi chưa lên cao vẫn không ổn lắm .

--------------------------------------------------------------------------------

Sau đây là cách nâng các Skill Magic của riêng Wizard :

Novice :

Magic Arrow : Nâng 9 - Mục Tiêu Đơn - Dùng mana tấn công một mục tiêu đơn , để có Cast Time nhanh nhất nhằm kết hợp với Freeze để vừa Stun kẻ thù vừa bảo vệ bản thân ở Level thấp đây là công thức chiến đấu khá tuyệt . Khi có Ice Blast thì bỏ Skill này đi .

Freeze : Nâng 9 - Mục Tiêu Đơn - Dùng băng để Stun đối phương , nhận đc khi làm Q lúc vừa vào game , rất hữu hiệu khi kết hợp với Magic Arrow .

Burning Hand : Nâng 9 – Mục Tiêu Đơn - Dùng lửa tấn công đối phương , Cast và Hồi cực nhanh , thích thì nâng để luyện Skill , không thì để sau này cũng được .

Regeneration : Nâng 4 – Buff tăng MP khi đang chiến đấu , nhưng thật sự cũng chẳng là bao , 4 là max , nâng hay không cũng được , nhưng nâng vẫn hơn .
--------------------------------------------------------------------------------

Apprentice :

Dig Bomb : Nâng 9 – Đa Mục Tiêu Phạm Vi Nhỏ - Dùng lực của đất từ dưới tấn công đánh bật kẻ thù , có khả năng đánh ngã đối phương , dùng kết hợp với Hydro Disk .

Icycle Shower : Nâng 0 - Mục Tiêu Đơn – Không cần nâng , skill cast lâu hồi chậm đánh đơn , nâng trang trí thì có lý hơn .

Ice Blast : Nâng 9 - Mục Tiêu Đơn – Dùng băng tấn công kẻ thù , cast nhanh , đánh lẹ , dùng kết hợp với Freeze nếu thích , đã đến lúc bỏ Magic Arrow và thay nó vào .

--------------------------------------------------------------------------------

Regular :

Hydro Disk : Nâng 9 – Đa Mục Tiêu Phạm Vi Nhỏ - Dùng nước tạo nên 1 đòn tấn công bán kính nhỏ , đánh gục tất cả các mục tiêu xung quanh , có khả năng đánh ngã đối phương , nên dùng khi combo và quái nhiều , kết hợp cùng Dig Bomb để sát quái hàng loạt .

Weaken : Nâng 20 – Hạ tấn công của đối phương cả Magic và Attack , nâng max nó , PVP và PVE mà không có nó thì chán lắm .

Wind Cutter : Nâng 9 - Mục Tiêu Đơn – Dùng lưỡi kiếm của gió để tàn sát đối phương , cast hơi chậm , hồi hơi lâu , nhưng nâng 9 để combo cũng ổn lắm . Sau này có thể bỏ nó để thay vào Freezing Lance , không muốn tốn tiền thì khỏi nâng , nhưng tốt nhất là nâng đi .

Freezing Lance : Nâng 6 – Đa Mục Tiêu Theo Đường Thẳng – Dùng mũi thương băng tấn công kẻ thù theo đường thẳng , Cast nhanh đánh lẹ , Bỏ Ice Blast để thay nó vào , có thể bỏ cả Wind Cutter nếu muốn .

--------------------------------------------------------------------------------

Expert :

Hardness : Nâng 20 - Dùng mana để nâng cao sức phòng thủ , ôi lạy chúa ! phải max nó , nhất định phải max nó để chữa điểm yếu của Wizard chứ !

Acid Trab : Nâng 9 - Mục Tiêu Đơn – Dùng độc tấn công đối phương , damge sẽ tăng từ từ , thích hợp với chế độ Hit & Run cực kì xảo nguyệt của Wizard .

Lightning Strike : Không nâng , quá dỏm , thay bằng các Skill Cannon cũng được

Cannon Băng hoặc Magic Cannon : Nâng 9 - Đa Mục Tiêu – Dùng băng hoặc phép tấn công đối phương , mạnh và nhanh , rất thích hợp đánh tầm xa để bảo vệ bản thân .

--------------------------------------------------------------------------------

A . Expert :

Sharpness : Khỏi nâng - Dùng tăng Attack mà Wizard cần Attack để làm gì ?

Energy Field : Nâng 9 - Đa Mục Tiêu – Dùng sấm sét tấn công đối phương , Stun đa mục tiêu , có thể kết hợp Hdyro Disk và Dig Bomb . Rất có lợi .

Chain Explosion : Nâng 9 - Đa Mục Tiêu – Tấn công mạnh , cast nhanh , hồi nhanh , đánh lan theo đường thẳng , hơi yếu nhưng hữu hiệu .

Vacuum : Nâng 9 - Đa Mục Tiêu – Dùng nước đánh từ dưới lên giống Dig Bomb , có thể kết hợp với Energy Field . Khá mạnh .

--------------------------------------------------------------------------------

Master :

Force Increase : Nâng 20 - Buff MP & HP , không còn gì tuyệt hơn .

Blink : Nâng 9 – Còn gọi là dịch chuyển tức thời , Blink + Dash ~Yamaha , một tốc độ kinh hoàng nhất của Cabal .

Hailstorm : Nâng 9 – Đa Mục Tiêu Diện Tích Lớn – Dùng gió bão tấn công đối phương , bắt đầu của một Wizard thật sự là đây .

--------------------------------------------------------------------------------

A . Master :

Artic Field : Nâng 9 - Đa Mục Tiêu Diện Tích Lớn - Tấn công bằng khả năng triệu tập băng đá hình hoa sen , Stun các mục tiêu trong tầm xa , và dĩ nhiên cũng đánh khá tuyệt , Cast hơi lâu vì Skill quá ổn , nhưng dù sao cũng tuyệt lắm rồi .

--------------------------------------------------------------------------------

G . Master :

Extreme Dual Cannon : Nâng 9 - Đa Mục Tiêu – Đánh phép diện rộng có khả năng Stun nhưng không bằng Artic Field , dù sao là Skill G . Master thì khỏi nói cũng biết nó đủ ổn để xài .

Special Skill :

Dash : Nâng 9 - Chạy nhanh , kết hợp cùng Blink để đạt tốc độ tối đa .

Fade Step : Nâng 9 - Dịch chuyển giật ngược khỏi đối thủ , thích hợp đánh Boss và đánh nhau với Warrior hoặc Blader …

Combo : Không bao giờ Miss , ráng combo nhiều vào bù lỗ của Wizard .

Chain Caster : Tăng tấn công , nhìn cũng đẹp , thủ cũng tăng theo , thích hợp khi vào Dungeon mạnh hoặc đánh Boss hay PVP , Tuyệt !

Double Caster : Cast 2 phép trong ½ thời gian cho phép , còn gì nguy hiểm bằng chiêu này , rất có lợi cho Wizard , dùng nó khi PVP .

Elemental Festival : Có khi đạt lv 5x , nhảy lên ném Mana cô đặc xuống , Skill đẹp cực , tấn công mạnh khủng , đánh lan rộng đều , nhưng có đều hơi kì cục , dù sao đây cũng là 1 Skill Xịn có trong Trailer của Cabal , chính nó đã làm tác giả quẳng con FA 81 để train lại Wizard .


~~~~oOo~~~~


Uprage :

Magic To Sword : Chuyển điểm Skill của magic sang Sword , thích thì học nhưng tốt nhất là đánh chay vì Magic không còn Sword nhiều lắm , trừ Dash và Fade Steps .

Sharp Eyes : Không cần nâng , thật đấy ! dùng Force Control hay hơn .

Reflex : Không cần nâng .

Defensive Sense : Tăng phòng ngự , nên nâng .

Force Control : Tăng Magic Attack , nên nâng .

Ruling Force : Tăng Magic Attack , nên nâng kèm với Force Control vì 2 cái này tương tác với nhau .
Damage Absorb : Hấp thụ tấn công , tăng phòng ngự , nên nâng vì nó tương tác với Defensive Sense .

Cách Train Skill – Train Level

Train Skill :

Bạn học Freeze và Burning Hand đến Level 9 , dùng liên tục 2 Skill này để kill quái hoặc hình nhân , đánh combo càng tốt vì 2 skill này hoàn toàn có thể luân phiên combo vèo vèo , khi train nhớ bỏ hết orb ra để có thể đánh Mob lâu hơn , cách này khá hay và tiết kiệm Mana .

Muốn train Sword thì có thể đánh chay để học Fade Steps và Dash , học được 2 Skil này thì thôi , muốn học tiếp cũng được nhưng đối với Wizard thì Max Magic rồi mới tính đến chuyện Sword để làm vui .

Train Level :

Làm Q là chính vừa làm vừa đánh quái Train Skill là tốt nhất , train skill mãi sẽ làm mất mục đích thật sự của game , chính là giải trí .

Khi ở Level nhỏ : Đánh Skill Phép tầm xa + Freeze để không bị Mob đập , vì lúc ban đầu thường Wizard bị đánh mất HP trầm trọng nhất .

Khi ở Level 3-5X : Đánh Skill Phép tầm xa + Knockdowns , khi gặp Mobs nhiều thì dùng Dig Bomb + Hydro Disk , lúc này có vẻ như Freeze trở nên vô dụng và chỉ dành riêng cho việc luyện Skill thôi . Vào Dungeon thì nhớ dùng Aura hay Buff Chain Caster , bảo đảm vẫn hay hơn liều mạng .

Khi đã 7X và về sau : Dùng Skill Stun như Artic Field hoặc Engergy Field hay các Skill đánh diện tích rộng đa mục tiêu , quan trọng là biết Combo .

leekiddy

Nam
Tổng số bài gửi : 101
Age : 25
Registration date : 28/05/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết